Mua sản phẩm này bạn sẽ được giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội
Bạn cần hỗ trợ?
Chat với chúng tôi:
Tư vấn chung Tư vấn chung 0917.555.286 0917.555.286
Góp ý, khiếu nại: (8h00 - 21h00)

“Cay xé lòng” với tôm nướng sa tế ngon

Số lượt xem: 710
Gửi lúc 09:06' 04/09/2018

Tôm nướng sa tế là món mà gia đình chúng tôi thường hay chọn mỗi khi đi dã ngoại, bởi vì cách làm tôm nướng sa tế cũng khá đơn giản không mất nhiều thời gian. Chúng ta có thể ướp tôm và mọi thứ chuẩn bị sẵn ở nhà khi ra tới địa điểm đã chọn ta có thể vừa ăn vừa nướng, tôm vừa nóng vừa thơm ngon không bị tanh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm nướng sa tế ngon nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg tôm sú còn sống.
+ 1 chén tướng ớt sa tế
+ 1 bó que dùng để xiên tôm
+ 1 bếp than (1 vỉ nướng)“Cay xé lòng” với tôm nướng sa tế

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm sú khi mua về chân của chúng thường rất dài nên chúng ta nên cắt ngắn bớt chân (chú ý không được cắt cụt vì như thế khi nướng xong nhìn tôm không được hấp dẫn). Sau đó ta nên dùng dao xẻ dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm đều gia vị khi ướp. Cuối cùng rửa sạch, vớt vào rổ để ráo nước.

“cay xé lòng” với tôm nướng sa tế phần 1

Bước 2: Sau khi tôm đã ráo nước chúng ta đem tôm trộn chung với sa tế để ướp, thời gian ướp khoảng chừng 20 – 30 phút khi nào tôm thấm đều gia vị là được.

Đối với cách làm tôm nướng sa tế thì trước khi mang tôm đi nướng chúng ta dùng những que tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để vừa giữ hình dáng tôm thẳng, vừa dễ dàng lật tôm khi nướng.

“cay xé lòng” với tôm nướng sa tế phần 2

Bước 3: Bạn có thể nướng chín tôm trên bếp nướng than hoa. Trong cách làm tôm nướng sa tế các bạn cần phải túc trực bên bếp vì tôm rất dễ chín nếu chúng ta không lật kịp thời thì tôm sẽ bị cháy khét, ăn sẽ mất ngon.

Tôm nướng sa tế thường được chấm với tương ớt hoặc muối ớt xanh nhưng chấm với muối ớt xanh là tuyệt vời nhất.

Với 3 bước đơn giản như trên chúng ta đã chế biến xong món tôm nướng sa tế ngon tuyệt để đãi bạn bè người thân trong những dịp nghỉ lễ, dã ngoại…Món này rất ngon tôi ăn mãi mà không thấy ngán nhưng các bạn lưu ý không nên ăn quá nhiều tôm dễ bị gút lắm đấy. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn bài viết  “cay xé lòng” với tôm nướng sa tế. Chúc các bạn ngon miệng.


Tác giả: Sưu tầm

Các tin khácHỗ trợ trực tuyến