Mua sản phẩm này bạn sẽ được giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội
Bạn cần hỗ trợ?
Chat với chúng tôi:
Tư vấn chung Tư vấn chung 0917.555.286 0917.555.286
Góp ý, khiếu nại: (8h00 - 21h00)

Hướng dẫn làm món nướng ngon tại nhà

Số lượt xem: 771
Gửi lúc 09:27' 26/07/2018

Những bữa tiệc nướng BBQ rất thích hợp cho những ngày nghỉ lễ cuối tuần bên gia đình và bạn bè, hay trong các buổi giã ngoại đều không thể thiếu được món nướng đặc trưng này. Sau đây sẽ là một số bí quyết giúp bạn có thể thực hiện được món nướng BBQ này ngon và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn cách làm món nướng BBQ thật ngon

Hướng dẫn cách làm món nướng BBQ thật ngon

Món nướng BBQ là gì?

BBQ có tên đầy đủ là Barbecue. Đây là một hình thức nướng ngoài trời, nguyên liệu chính thường sử dụng đó chính là thịt bò, thịt cừu, thịt lợn… và rau củ quả được tẩm ướp gia vị cho lên vỉ nướng trên bếp nướng than hoa hoặc đưa vào lò nướng.

Cách nướng

– Để an toàn hơn khi nướng bạn nên đặt bếp nướng trên một mặt phẳng vững chắc để khi nướng không bị đổ tránh gây nguy hiểm khi sử dụng

– Món nướng có được chín đều, có được ngon hay không một phần cũng phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để đốt nóng. thông thường người ta hay sử dụng than hoa hoặc than không khói, một vài trường hợp khác tổ chức trong nhà hàng có thể dùng gas hoặc bếp nướng điện.

Hướng dẫn cách làm món nướng BBQ thật ngon

– Nướng than cũng có hai loại: Nướng trực tiếp trên than hồng và nướng thông qua giấy bạc. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống vẫn là nướng trực tiếp trên vỉ nướng với than hồng.

– Trước khi nướng bạn nên lọc kỹ phần thịt mỡ, đối với thịt băm nên cho thêm chút bột mì để ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ và có thể nấu trước một vài phút khi nướng. Cách này có thể giảm lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

– Khi nướng hãy lật thực phẩm thật nhanh tay, thường xuyên giữ thực phẩm ở mức có thể giảm lượng HCA thấp nhất, và khéo léo đừng để cháy.

  – Ngoài giấy thiếc gói thịt bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng, lưu ý đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều, đồng thời cách này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy.

  Làm sạch lò nướng

  – Tất cả các loại lò nướng hoặc bếp than nướng cần phải làm sạch sau khi sử dụng xong, các vỉ nướng hoặc lò nướng luôn bám 1 lớp dầu mờ và nguyên liệu khi nướng vì thế cần phải vệ sinh lò nướng cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý. Các đơn giản nhất là dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng nhưng nhớ không dùng xà bông để chà rửa vỉ hoặc đĩa nướng. Bạn chỉ cần quét nhẹ lên vỉ với một lớp dầu trước khi cất nó để ngăn ngừa vỉ gỉ sét.

  – Sau khi đã nướng bằng than hoặc củi xong thì phải làm nguội than bằng nước lạnh để đề phòng sảy ra cháy nổ. 

  Những lưu ý khi sử dụng nguyên liệu

  – Các món nướng thường dùng lửa, than, gas hoặc điện. Điều lưu ý đầu tiên đó là bạn không nên nướng thực phẩm trên lửa cùi vì như thế sẽ làm cháy thực phẩm sẽ không ngon.

  – Bạn có thể dùng củi đốt cháy thành than hoa để nướng, hãy nhớ để than thật hồng sau đó với đặt vỉ nướng lên để nướng.

  Tác giả: Sưu tầm

  Các tin khác  Hỗ trợ trực tuyến