Mua sản phẩm này bạn sẽ được giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội
Bạn cần hỗ trợ?
Chat với chúng tôi:
Tư vấn chung Tư vấn chung 0917.555.286 0917.555.286
Góp ý, khiếu nại: (8h00 - 21h00)

Các món nướng Hàn Quốc

Số lượt xem: 487
Gửi lúc 08:13' 01/08/2018

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có sự đa dạng về các món ăn nướng, các món nướng của Hàn Quốc rất độc đáo, đồ nướng được ưa chuộng nhất là món sườn và thịt được tẩm ướp các loại gia vị thượng hạng.

Trong tiếng Hàn, galbi có nghĩa là xương sườn, thường là xương vẫn còn sống, chưa qua chế biến. Tên gọi đầy đủ của món này là galbi gui, mặc dù từ gui (nghĩa là nướng) thường được giản lược.

Các món nướng Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất

Các món nướng Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất

 

Người Hàn Quốc thường chế biến món nướng từ sườn bò. có thể gọi là sogalbi hay seogalbi. Các tiền tố so và seo có nghĩa là bò, hay được nói giảm. Khi đã nướng chín, thì người ta gọi là bulgalbi. Ngoài ra, nguyên liệu cho món nướng đặc trưng này cũng có thể là sườn heo hay sườn gà

Đôi khi, cá được gọi là dwaeji galbi hay dak galbi để nhấn mạnh vào loại nguyên liệu chính để tạo ra món nướng. Tiết lộ cho các ấy một thông tin thú vị nhé, galbi Hàn Quốc từng lọt top 50 món ăn ngon nhất thế giới do website nổi tiếng CNN Go bình chọn năm 2011.

Là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn

Nguyên liệu chủ yếu là sườn và thịt được tẩm ướp các gia vị thượng hạng. Tuy nhiên người Hàn còn sáng tạo ra rất nhiều các loại nướng tương tẩm ướp thịt rất ngon khác nhau. Trong một vài năm trở lại đây thì nước hoa quả, nước soda là một trong các loại nguyên liệu được cho vào gia vị để tẩm ướp với thịt.

Khi nướng trên vỉ nướng của bếp nướng thịt thường được sắt thành từng miếng nhỏ, nhờ đó mà các nguyên liệu tẩm ướp có thể ngấm vào thịt một cách nhanh nhất, giúp bạn giảm bớt được thời gian nướng và thưởng thức món ăn này ngon hơn.

Các món nướng Hàn Quốc ngon nổi tiếng nhất

 

Thịt được cắt theo kiểu truyền thống gọi là Wang Galbi (Xương sườn Vua). Kiểu cắt này, miếng xương dài khoảng từ 5 đến 12cm, thịt được lọc kỹ. Hầu hết các nhà hàng truyền thống Hàn Quốc vẫn giữ kiểu chế biến galbi này, hoặc bạn có thể mua sườn chặt Wang Galbi ngoài chợ hoặc siêu thị.

Khách hàng có thể tự nướng Galbi tại bàn.

Sau đó, người ta chấm miếng thịt bọc rau này với nước tương được làm từ đậu tương và tiêu đỏ. Nước trà đi kèm nhằm “giải ngấy” cho món nhiều dầu mỡ này.

Ở Hàn Quốc, galbi cũng là món ăn phổ biến trong các chuyến đi dã ngoại. Nhiều người mang theo bếp ga mini để có thể nướng galbi ngoài trời.

Có thể nói trên thế giới, các món nướng thơm, ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của Hàn Quốc, giờ đây không chỉ xuất hiện ở Hàn Quốc mà còn xuất hiện ở nhiều nước. Và ở Việt Nam cũng vậy những quán ăn theo phong cách Hàn Quốc, đồ ăn Hàn Quốc xuất hiện nhan nhản ở các thành phố lớn.

Bạn có thể tham khảo các loại bếp nướng than hoa không khói hoặc bếp nướng than hoa ngoài trời của chúng tôi, các loại bếp nướng chất lượng cao có thể giúp bạn cải thiện bữa ăn và nâng cao chất lượng bữa ăn lên một cách ngon miệng hơn, không mùi, không két, không khí độc hại và đặc biệt giữ vệ sinh an toàn hơn.

Tác giả: Sưu tầm

Các tin khácHỗ trợ trực tuyến